ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 09 สิงหาคม พ.ศ. 2563
มาดามดีดี้สาวแซ่บสายสตรองมาล้าวววววค่า
อาทิตย์นี้ขอแนะนำให้รู้จักกับชายหนุ่มที่หน้าตาอาจจะธรรมดา แต่ความเก่งไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ชื่อสกุลตามไอดีการ์ด เจต คารวะ นิกเนมตามชื่อจริง “เจต” วัย 19 ปี เฟรชชี่คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
เริ่มต้นการศึกษาที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศคลองหลวง ต่อด้วยโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต หลักสูตร English Program แต่ชีวิตครอบครัวพลิกผันประสบปัญหาด้านการเงิน เป็นเหตุให้ค้างค่าเทอมกว่า 1 แสนบาท โชคยังเข้าข้างที่ทางโรงเรียนอนุโลมให้เข้าสอบได้เพราะเคยเป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ กวาดรางวัลตั้งแต่ระดับโรงเรียนจนถึงอาเซียน
“ผมค้างค่าเทอม 4 เทอม เข้าใจโรงเรียนดีจึงใช้วุฒิ ม.3 หางานทำเพื่อไปจ่ายค่าเทอม น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่ทำได้ เริ่มต้นจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ ก่อนเปลี่ยนมาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยรายวัน หากมีเวลาว่างก็รับจ้างแปลเอกสารเพื่อเก็บออมเงินไปชำระค่าเทอมที่ค้างไว้ และเรียนต่อปริญญาตรี” เจตเล่าอย่างไม่อายในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เจตไปทำหน้าที่ รปภ.ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ทางศูนย์การค้ามีมาตรการคัดกรองผู้คนเข้าออก และมีชาวต่างชาติมาใช้บริการแต่ทำตามขั้นตอนไม่ได้เนื่องจากภาษาและการสื่อสารของคนที่คัดกรอง เจตจึงเข้าไปช่วยสื่อสาร ฟ้ามีตา!!!ผู้ใหญ่ใจดีซึ่งทำงานที่ศูนย์การค้าเห็นเข้าจึงเรียกมาสอบถามและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ จนเจตได้รับวุฒิ ม.6 อย่างสมบูรณ์
เจตจึงมุ่งเรียนต่อที่ มทร.ธัญบุรี ตามคำแนะนำของทางโรงเรียน และกลายเป็นนักศึกษาคนแรกของรั้วบัวสวรรค์ที่ได้รับยกเว้นการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน หลังนำผลสอบ IELTS ระดับ 7.0 จากระดับ 9.0 มายื่นเทียบ จนรู้สึกขอบคุณภาษาอังกฤษที่ช่วยพลิกชีวิตให้ดีขึ้น
มาดามว่าภาษาอังกฤษเป็น “ใบเบิกทาง” แต่ใจสู้ และคิดดี ทำดีต่างหากทำให้มาถึงจุดนี้!!!
Template file :: download-button does not exist! Template file :: download-button does not exist!