เริ่มแล้วรุ่นแรก! หลักสูตรเทียบโอนภาคพิเศษ ‘การตลาด’
หลักสูตรสำหรับคนทำงาน เพื่อวุฒิ.ป.ตรี จบเร็วใน 2ปี
คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) สนับสนุนคนทำงานสาย ปวส.การตลาด ที่อยากต่อยอดและพัฒนาทักษะความรู้เพิ่มเติม เพื่อรับวุฒิปริญญาตรีการตลาด ย้ำ “ไม่ต้องลาออกจากงาน-เรียนวันอาทิตย์วันเดียว-จบเร็วใน 2ปี”
รศ.ดร.กล้าหาญ ณ น่าน คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี เผยว่า กระแสความสนใจในหลักสูตรเทียบโอนการตลาด (ภาคพิเศษ) ของคณะบริหารธุรกิจ ที่เพิ่งเปิดรับสมัครไปในรุ่นแรก มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนทำงานวุฒิ ปวส. ที่ต้องการสำเร็จปริญญาตรี โดยทางคณะได้ร่วมกันพัฒนาและปลดล็อคหลายข้อจำกัด เพื่อสนับสนุนความก้าวหน้าทางการศึกษา นักศึกษารุ่นที่ 1 ได้เปิดเรียนแล้ว จำนวน 35 คน ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานเกือบทั้งหมด ขณะเดียวกันหลักสูตรนี้ยังได้รับการติดต่อจากบริษัทเอกชนชั้นนำ ที่ให้ความสนใจจะส่งบุคลากรกว่า 30 คน เข้ามาเรียนเพื่ออัพสกิลให้มากขึ้น และในปีการศึกษา 2568 ทางคณะวางแผนเตรียมเปิดรุ่นที่ 2 โดยจะรับผู้ที่จบวุฒิ ปวส. ทางด้านการบัญชีและบริหารธุรกิจทุกสาขา คณะบริหารธุรกิจของเราเป็นคณะชั้นนำด้านการพัฒนาผู้ประกอบการยุคดิจิทัล และกำลังคนมืออาชีพระดับประเทศ ที่มีความพร้อมหลายด้านในการจะสนับสนุนคนทำงานสายอาชีพวุฒิ ปวส. ให้เกิดความก้าวหน้า มีฐานเงินเดือนเพิ่มขึ้น รวมทั้งมีทักษะสำคัญและจำเป็นต้องใช้ยุคนี้
ด้าน ผศ.ดร.สลิตตา สาริบุตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี กล่าวเสริมว่า สาเหตุที่เปิดเรียนเพียงแค่วันอาทิตย์วันเดียว เพื่อไม่ให้ผู้เรียนต้องลาออกจากงาน ประกอบกับทางคณะสามารถใช้สิ่งสนับสนุนและสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุ้มค่ามากขึ้น เนื่องจากเดิมทีวันอาทิตย์มีการจัดการเรียนการสอนในระดับปริญญาโทและเอกอยู่แล้ว หากพิจารณาในมุมที่กว้างกว่านั้น การสนับสนุนให้คนทำงานกลับมาเรียนเพื่อรับวุฒิปริญญาตรีก่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนหลายด้าน ทั้งช่วยเพิ่มโอกาสทางการศึกษาอย่างทั่วถึง สนับสนุนการเรียนรู้ตลอดชีวิต ทำให้ผู้เรียนมีโอกาสได้รับงานที่มีคุณค่าและมีรายได้สูงขึ้น เป็นการส่งเสริมความเสมอภาคในการพัฒนาทักษะเพิ่มเติมและการเติบโตในสายงาน ทั้งยังเป็นการเตรียมคนให้พร้อมสำหรับความท้าทายในยุคดิจิทัลและอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้สนใจสามารถสอบถามโดยตรง โทร.086-6633559 (ผศ.สัญจิตา) หรือ 062-3924459 (ดร.ณฐมน) และเข้าดูรายละเอียดเบื้องต้นที่เว็บไซต์ https://bus.rmutt.ac.th
ขณะที่ นางสาวอทิติยา นิลศาสตร์ นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ หลักสูตรการตลาดเทียบโอน (ภาคพิเศษ)รุ่นที่ 1 ได้สะท้อนข้อมูลในฐานะผู้เรียนว่า หลังจบ ปวส. ด้วยสถานการณ์ทางบ้านทำให้ตนต้องเลือกทำงานก่อนเพื่อหารายได้ และเมื่อเวลาผ่านไปกว่า 2 ปี ตนมีเงินทุนมากพอที่จะส่งตัวเองเรียน และมีเวลา ประกอบกับสายงานที่ทำอยู่มีความมั่นคง โดยปัจจุบันตนเป็น Support Engineers บริษัท ลูเมนตั้ม อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
“เรามีความพร้อม มีโอกาสที่เปิดรอเราอยู่ มีเวลา มีปัจจัยที่เอื้อหนุนต่อการเรียนในระดับที่สูงขึ้น จึงตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรเทียบโอน ภาคพิเศษ จะคาดหวังว่าวุฒิการศึกษาและทักษะที่จะได้ จะก่อให้เกิดสิ่งใหม่และความก้าวหน้าต่อไป” นักศึกษาหลักสูตรการตลาดเทียบโอน (ภาคพิเศษ) รุ่นที่ 1 กล่าวสรุป.
เรื่องและภาพ/กองประชาสัมพันธ์ และคณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี.