• บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
  • Sitemap
Logo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTT
  • หน้าแรก
  • เกี่ยวกับเรา
    • ประวัติความเป็นมา
    • นโยบายและแผนยุทธศาสตร์
    • สัญลักษณ์
    • หอพระพุทธพิริยมงคล
    • โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการ
    • ทำเนียบผู้บริหาร
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2567 – ปัจจุบัน
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2563 – 2566
    • สภามหาวิทยาลัย
    • สภาคณาจารย์และข้าราชการ
    • ลงนามความร่วมมือ (MOU)
  • เรียนออนไลน์
  • นักศึกษา
  • ศึกษาต่อ
  • วิจัย
  • บริการ
  • Download
  • บริการ E-Mail / Wifi
    • บริการระบบ RMUTT Internet Account
    • ลงทะเบียน/Reset Password E-mail
    • อาจารย์และบุคลากร
    • นักศึกษา
    • โรงเรียนสาธิตนวัตกรรมฯ
  • ITA
    • ITA 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (IIT) ปี 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (EIT) ปี 2568
    • กิจกรรม ITA 2568
    • ITA 2562-2567
✕

ปั้นเอสเอ็มอี5หมื่นรายขายสินค้าผ่านออนไลน์

  • Home
  • ข่าวจากสื่อ ข่าวหนังสือพิมพ์
  • ปั้นเอสเอ็มอี5หมื่นรายขายสินค้าผ่านออนไลน์
คอลัมน์ รอบรั้วการศึกษา: มทร.ธัญบุรี สร้างสุขภาวะชุมชนวัดปัญญานันทาราม
19 เมษายน 2018
คอลัมน์ โทรโข่งขยายข่าว: ค่ายวิศวะ
20 เมษายน 2018
Published by อัจฉริณี บัวเข็ม on 19 เมษายน 2018
Categories
  • ข่าวหนังสือพิมพ์
Tags
  • RMUTT
  • SME Online
  • กรุงเทพธุรกิจ
  • นโยบายเศรษฐกิจ
  • มทร.ธัญบุรี
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
  • สสว

กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
กรุงเทพธุรกิจ”สสว.” จับมือ 15 เว็บไซต์ ขายสินค้าชั้นนำ ปั้น “เอสเอ็มอี” 5 หมื่นราย ขายสินค้าผ่านออนไลน์ อัดแคมเปญขายสินค้าชิ้นละ 1 บาทกระตุ้นยอดขาย คาดมูลค่าทะลุ 650 ล้านบาท
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว.ได้จัดโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับเอสเอ็มอี หรือ “SME ONLINE” อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 ได้ร่วมมือกับ 4 หน่วยงาน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เพื่อพัฒนาเอสเอ็มอีให้ดำเนินธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ได้อย่างเป็นระบบและยั่งยืน
นอกจากนี้ สสว.ยังเชื่อมโยงการส่งเสริมการตลาดระหว่างกลุ่มเอสเอ็มอี กับกลุ่มผู้ให้บริการด้านตลาดออนไลน์ โดยจับมือกับ E-marketplace ที่เข้าร่วมโครงการ จัดแคมเปญ “เอสเอ็มอี 1 บาท” ลดราคาสินค้าที่อยู่ภายใต้โครงการเอสเอ็มอี ออนไลน์ จำหน่ายในราคา 1 บาท ไม่รวมค่าขนส่ง เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับผู้ประกอบการ ส่วนที่เหลือ สสว.จะเป็นผู้สนับสนุนภายใต้งบประมาณ 40 ล้านบาท โดยกิจกรรมส่งเสริมการขายมีกำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันที่ 1 ของเดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ถึง 1 ก.ย.2561 รวมสินค้าที่เข้าร่วมแคมเปญกว่า 1 แสน รายการ
“สินค้าที่จำหน่าย 1 บาท จะต้องมีราคาปกติไม่เกิน 3,000 บาทต่อชิ้น และให้สิทธิเฉพาะชิ้นแรก ชิ้นต่อไปจะขายในราคาปกติ โดยสินค้าราคา 1 บาท จะมีจำนวนจำกัด เพื่อกระจายงบ 40 ล้านบาท ให้ครอบคลุมแคมเปญนี้จนสิ้นสุดโครงการ ซึ่งจะช่วยดึงดูดให้ประชาชนเข้ามาซื้อสินค้าเอสเอ็มอีในระบบออนไลน์มากขึ้น”
ทั้งนี้ สสว.ยังได้รับความร่วมมือกับภาคเอกชนด้าน E-marketplace และ Logistics ชั้นนำของประเทศ 15 ราย ได้แก่ shopee, lazada, lnwmall, welove shopping, 11street, thailandmall, smesiam, buzzebees, shopseason, beautynista, pinsouq, tarad.com, far-e, Lalamove และ shippop มาร่วมกันมอบสิทธิพิเศษต่างๆ เช่น ส่วนลดค่า GP ฟรีค่าแรกเข้า ส่วนลดค่าขนส่งสินค้า เป็นต้น
สำหรับการดำเนินงานโครงการ SME ONLINE ในปีนี้ สสว.คาดว่าจะมีผู้ประกอบการได้รับความรู้และประโยชน์จากโครงการกว่า 5 หมื่นราย มีสินค้าและบริการเข้าร่วมจำหน่ายผ่านทางออนไลน์กว่า 1 แสนรายการ และมีมูลค่ายอดขายกว่า 650 ล้านบาท

Share
0
อัจฉริณี บัวเข็ม
อัจฉริณี บัวเข็ม

Related posts

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เเลกเปลี่ยนเรียนรู้ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ เชื่อมโยงเครือข่ายวิชาชีพ เสริมทักษะสื่อดิจิทัล พร้อมก้าวสู่การเป็นสื่อวิทยุยุคใหม่
4 มีนาคม 2026

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เเลกเปลี่ยนเรียนรู้ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ เชื่อมโยงเครือข่ายวิชาชีพ เสริมทักษะสื่อดิจิทัล พร้อมก้าวสู่การเป็นสื่อวิทยุยุคใหม่


Read more
มทร.ธัญบุรี ขับเคลื่อน ESG
24 กุมภาพันธ์ 2026

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี ขับเคลื่อน ESG เปลี่ยนปฏิทินเก่าเป็นสื่ออักษรเบรลล์ ส่งต่อโอกาสการเรียนรู้สู่ผู้พิการทางสายตา ณ ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด


Read more
“จิตวิทยากับครูยุ้ย” เรียนรู้หลักจิตวิทยาพร้อมใช้ ดูแลใจในชีวิตประจำวัน
23 กุมภาพันธ์ 2026

“จิตวิทยากับครูยุ้ย” เรียนรู้หลักจิตวิทยาพร้อมใช้ ดูแลใจในชีวิตประจำวัน


Read more
“Chit Chat Corner” ชวนเปิดโลกการเรียนรู้เรื่อง “ภาษา” ที่ไม่มีวันสิ้นสุด
2 กุมภาพันธ์ 2026

“Chit Chat Corner” ชวนเปิดโลกการเรียนรู้เรื่อง “ภาษา” ที่ไม่มีวันสิ้นสุด


Read more

Comments are closed.

สร้างและพัฒนาโดย.ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

Rajamangala University of Technology Thanyaburi
ที่อยู่ : 39 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

ติดต่อเรา

สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน :
     Facebook :@oregrmutt
     Website :www.oreg.rmutt.ac.th
     E-mail : oreg@rmutt.ac.th

กองประชาสัมพันธ์ :
     E-mail : rmutt_news@rmutt.ac.th

ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ :
     Facebook :@WeblogRMUTT

  • มทร.ธัญบุรี ตรวจเยี่ยมสนามสอบรอบสอบตรง ปวช./ปวส. สร้างกำลังใจผู้เข้าสอบ พร้อมย้ำโอกาสการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ14 มีนาคม 2026
  • พิธีมอบประกาศนียบัตรและปัจฉิมนิเทศ สำหรับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 256813 มีนาคม 2026
  • คณะพยาบาลศาสตร์ เดินหน้าความร่วมมือระดับนานาชาติด้านพยาบาลศาสตร์และการดูแลผู้สูงอายุ เสริมสร้างการศึกษาและงานวิจัยสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน13 มีนาคม 2026
  • ภาพมุมสูงของมหาวิทยาลัย พร้อมข้อความประชาสัมพันธ์มาตรการประหยัดพลังงานและการปรับระบบการทำงานของ มทร.ธัญบุรี
    มทร.ธัญบุรี คุมเข้มประหยัดพลังงานทั้งระบบ ปรับแผนเปิดแอร์-ลิฟต์ พร้อมชู WFH ลดภาระประเทศ11 มีนาคม 2026

แผนที่การเดินทางมา มหาวิทยาลัยฯ

Copyright © 2022 Rajamangala University of Technology Thanyaburi
  • บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
  • Sitemap