• บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
Logo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTT
  • หน้าแรก
  • เกี่ยวกับเรา
    • ประวัติความเป็นมา
    • นโยบายและแผนยุทธศาสตร์
    • สัญลักษณ์
    • หอพระพุทธพิริยมงคล
    • โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการ
    • ทำเนียบผู้บริหาร
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2567 – ปัจจุบัน
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2563 – 2566
    • สภามหาวิทยาลัย
    • สภาคณาจารย์และข้าราชการ
    • ลงนามความร่วมมือ (MOU)
  • เรียนออนไลน์
  • นักศึกษา
  • ศึกษาต่อ
  • วิจัย
  • บริการ
  • Download
  • บริการ E-Mail / Wifi
    • บริการระบบ RMUTT Internet Account
    • ลงทะเบียน/Reset Password E-mail
    • อาจารย์และบุคลากร
    • นักศึกษา
    • โรงเรียนสาธิตนวัตกรรมฯ
  • ITA
    • ITA 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (IIT) ปี 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (EIT) ปี 2568
    • กิจกรรม ITA 2568
    • ITA 2562-2567
✕

มทร.ธัญบุรี ปลื้มTCASทั้ง2รอบได้’นศ.’ตามเป้า

  • Home
  • ข่าวจากสื่อ ข่าวหนังสือพิมพ์
  • มทร.ธัญบุรี ปลื้มTCASทั้ง2รอบได้’นศ.’ตามเป้า
มทร.ธัญบุรี สอน’แผ่นประคบสมุนไพร’ สร้างรายได้สู่ชุมชน
15 เมษายน 2019
ทีแคส 1-2 มทร.ธัญบุรี สละสิทธิ์น้อย เด็กตัดสินเลือกคณะจากการมีงานทำ
15 เมษายน 2019
Published by วิลาสินี น้อยใหม่ on 15 เมษายน 2019
Categories
  • ข่าวหนังสือพิมพ์
Tags
  • TCAS
  • มทร.ธัญบุรี
  • รับสมัครนักศึกษาใหม่
  • อธิการบดี

          ศึกษาธิการ * มทร.ธัญบุรีปลื้ม TCAS ผ่านไป 2 รอบ ยอด นศ.เป็นไปตามเป้าหมาย “ประเสริฐ” เผยรอบ 3 รับอีก 35% เชื่อ TCAS ปีนี้มีความแตกต่างจากปีที่ผ่านมา นักศึกษามีการเลือกเรียนในพื้นที่มากขึ้น พร้อมทั้งมีความตั้งใจที่จะเรียนในสาขาที่สมัครเข้าเรียนต่ออย่างแท้จริง ส่งผลอัตราการสละสิทธิ์น้อยมาก

          นายประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวถึงการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2562 ของ มทร.ธัญบุรี ว่า ตามที่ระบบคัดเลือกกลางบุคคล เข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (TCAS) ได้ดำเนินการในรอบที่ 1 และ 2 ไปแล้วนั้น สำหรับ มทร.ธัญบุรีเป็นไปตามเป้าหมายที่มหาวิทยาลัยตั้งไว้ แม้ว่ายอดผู้มาสมัครจะลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่วนยอดการสละสิทธิ์ถือว่ามีน้อยมาก เพียงร้อยละ 5 เท่านั้น สำหรับใน TCAS รอบ 3 รับตรงร่วมที่จะเปิดให้สมัครในวันที่ 17 เมษายนนี้ มทร.ธัญบุรีจะรับนักศึกษาอีกประมาณร้อยละ 35 และเป็นรอบที่หลายมหาวิทยาลัยมีความต้องการนักศึกษามากที่สุด นักศึกษาจะเลือกเรียนอย่างแท้จริง และไม่มีการสละสิทธิ์ ทั้งนี้ จากข้อมูลที่ได้รับจากอาจารย์แนะแนว เกี่ยวกับความสนใจของนักเรียนต่อการตัดสินใจเข้าศึกษาต่อ ใน มทร.ธัญบุรี พบว่าเพราะ นโยบายของ มทร.ธัญบุรี มุ่งให้นักศึกษาออกสหกิจศึกษาทั้งในและต่างประเทศมี การฝึกอบรมเพื่อรับประกาศนียบัตรที่เป็นมาตรฐานอาชีพในมหาวิทยาลัยมากมายนอกเหนือจากปริญญาบัตร จึงเป็นที่ดึงดูดให้นักเรียนสนใจเข้ามาเรียนต่อที่นี่
“TCAS ปีนี้มีความแตกต่างจากปีที่ผ่านมา นัก ศึกษามีการเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยที่อยู่ในพื้นที่มากขึ้น พร้อมทั้งมีความตั้ง ใจที่จะเรียนในสาขาที่สมัครเข้าเรียนต่ออย่างแท้จริง ทำให้มีอัตราการสละสิทธิ์น้อยมาก รวมถึงหลายมหา วิทยาลัยมีการปรับเปลี่ยนหลักสูตรให้ตอบสนองต่ออาชีพในอนาคต เพื่อดึงนักศึกษาเข้ามาเรียน อย่างไรก็ตาม TCAS ปีนี้กลุ่มที่มีผลกระทบมากคือ ครุศาสตร์ แม้ว่าจะเรียนเพียง 4 ปี แต่นักศึกษาจะมองว่าในอนาคตจะมีอาชีพที่รองรับหรือไม่ ถ้าไม่มีจะเป็นการยากที่จะดึงให้เด็กเข้ามาเรียน และยิ่งเปิดช่องให้เรียนสาขาไหนเป็นครูก็ได้ก็ยิ่งไปกันใหญ่ ดังนั้นมหาวิทยาลัยต้องสร้างครุศาสตร์ที่เน้นการทำงานที่มีสมรรถนะ หากไม่เป็นครูก็สามารถทำงานในโรงงานได้” อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าว.

Share
0
วิลาสินี น้อยใหม่
วิลาสินี น้อยใหม่

Related posts

28 พฤษภาคม 2025

เทคโนโลยีล้ำสมัยและโลกที่ก้าวไกลไปกับ “COMTODAY”


Read more
29 เมษายน 2025

“เปิดประตูสู่มิติใหม่กับการใส่ใจมิติสุขภาพ”


Read more
26 มีนาคม 2025

“มรดกไทย” และสิ่งที่เห็นไม่ได้เป็นความ “ธรรมดา”


Read more
11 กุมภาพันธ์ 2025

“Total Sound Magazine” บทเพลงและเสียงนี้ที่มีมากกว่า “ความหมาย”


Read more

Comments are closed.

สร้างและพัฒนาโดย.ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

Rajamangala University of Technology Thanyaburi
ที่อยู่ : 39 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

ติดต่อเรา

สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน :
     Facebook :@oregrmutt
     Website :www.oreg.rmutt.ac.th
     E-mail : oreg@rmutt.ac.th

กองประชาสัมพันธ์ :
     E-mail : rmutt_news@rmutt.ac.th

ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ :
     Facebook :@WeblogRMUTT

  • การบำรุงรักษาสถานีไฟฟ้าและระบบ จำหน่ายกำลังไฟฟ้า สำหรับงานรถไฟ ชานเมือง และความเร็วสูง (รุ่นที่ 3)30 มิถุนายน 2025
  • พิธีปฐมนิเทศ พิธีมอบตัวเป็นศิษย์ และบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 รุ่นที่ 330 มิถุนายน 2025
  • พิธีปฐมนิเทศ พิธีมอบตัวเป็นศิษย์ และบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 รุ่นที่ 226 มิถุนายน 2025
  • พิธีปฐมนิเทศ พิธีมอบตัวเป็นศิษย์ และบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 รุ่นที่ 125 มิถุนายน 2025

แผนที่การเดินทางมา มหาวิทยาลัยฯ

Copyright © 2022 Rajamangala University of Technology Thanyaburi
  • บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour