• บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
Logo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTT
  • หน้าแรก
  • เกี่ยวกับเรา
    • ประวัติความเป็นมา
    • นโยบายและแผนยุทธศาสตร์
    • สัญลักษณ์
    • หอพระพุทธพิริยมงคล
    • โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการ
    • ทำเนียบผู้บริหาร
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2567 – ปัจจุบัน
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2563 – 2566
    • สภามหาวิทยาลัย
    • สภาคณาจารย์และข้าราชการ
    • ลงนามความร่วมมือ (MOU)
  • เรียนออนไลน์
  • นักศึกษา
  • ศึกษาต่อ
  • วิจัย
  • บริการ
  • Download
  • บริการ E-Mail / Wifi
    • บริการระบบ RMUTT Internet Account
    • ลงทะเบียน/Reset Password E-mail
    • อาจารย์และบุคลากร
    • นักศึกษา
    • โรงเรียนสาธิตนวัตกรรมฯ
  • ITA
    • ITA 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (IIT) ปี 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (EIT) ปี 2568
    • กิจกรรม ITA 2568
    • ITA 2562-2567
✕

เฟ้นหาเยาวชนไปชิงชัยหุ่นยนต์ FLL

  • Home
  • ข่าวล่าสุด นักศึกษา : ข่าวล่าสุด
  • เฟ้นหาเยาวชนไปชิงชัยหุ่นยนต์ FLL
เฟ้นหาเยาวชนไปชิงชัยหุ่นยนต์ FLL
30 มีนาคม 2019
คอลัมน์ กอสซิพริมรั้ว
30 มีนาคม 2019
Published by จัสมิน ยุโสต on 30 มีนาคม 2019
Categories
  • นักศึกษา : ข่าวล่าสุด
  • บุคลากร : ข่าวจากสื่อ
  • บุคลากร : ข่าวและกิจกรรม
Tags
  • ข่าวหนังสือพิมพ์
  • นวัตกรรุ่นเยาว์
  • มทร.ธัญบุรี
  • หุ่นยนต์ FLL

เฟ้นหาเยาวชนไปชิงชัยหุ่นยนต์ FLL

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ร่วมกับบริษัทแกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เฟ้นหาสุดยอดทีมเยาวชนไทยชิงแชมป์ การแข่งขันหุ่นยนต์ FIRST LEGO League Thailand 2018/19 ณ รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา
ดร.นวลวรรณ ชะอุ่ม ประธานจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ FIRST LEGO League (FLL) เปิดเผยว่า ในการจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ FIRST LEGO League (FLL) เพื่อให้นักเรียนในระดับเยาวชน ทั้งระดับประถมศึกษา-มัธยมศึกษา ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสร้างมิตรภาพร่วมกัน เพิ่มพูนวิสัยทัศน์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก่เยาวชน ให้สามารถเรียนรู้ พัฒนาทักษะ ความคิดริเริ่มในการพัฒนาหุ่นยนต์ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของเยาวชน ส่งเสริมการทำงานเป็นหมู่คณะของเยาวชนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รู้จักคิดค้นและประดิษฐ์สิ่งใหม่ ๆ เพื่อเป็นนวัตกรต่อไป
การแข่งขันนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนและบุคคลทั่วไป อีกทั้งกระตุ้นความรู้ ความสามารถด้านการพัฒนาหุ่นยนต์ และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้กว่า 1,000 คน จำนวน 68 ทีม โดยแบ่งการแข่งขันเป็น FLL รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จำนวน 45 ทีม และ FLL Junior รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี จำนวน 23 ทีม ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับสิทธิเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันระดับ นานาชาติ ณ รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 17-20 เมษายน 2562
สำหรับผลการแข่งขันถ้วยรางวัลประเภท FLL 2018/19 ประเภท Robot Performance Award 1st Place ได้แก่ ทีม POPT จาก สถาบัน RoboMind Ramkhanhaeng , Robot Design Award 1st Place ได้แก่ ทีม RC_FF จาก สถาบัน Robot Create , Project Award 1st Place ได้แก่ ทีม PRC นานาชาติ ณ รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 17-20 เมษายน 2562
สำหรับผลการแข่งขันถ้วยรางวัลประเภท FLL 2018/19 ประเภท Robot Performance Award 1st Place ได้แก่ ทีม POPT จาก สถาบัน RoboMind Ramkhanhaeng , Robot Design Award 1st Place ได้แก่ ทีม RC_FF จาก สถาบัน Robot Create , Project Award 1st Place ได้แก่ ทีม PRC BLUE HAWK โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย, Core Values Award 1st Place ได้แก่ทีม SKIP Galaxy โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, Champion’s Award 2nd Place ได้แก่ ทีม VIKING จาก สถาบันTop Robotkids , Champion’s Award 1st Place ได้แก่ ทีม SG-Classic จากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล
ด้าน รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ เผยว่า กิจกรรมนี้ตอบโจทย์และสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในเรื่องการเพิ่ม พูนความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้กับเยาวชน ได้ใช้ความคิด และสร้างนักประดิษฐ์ที่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในการพัฒนาความคิด สร้างหุ่นยนต์ เป็นการสร้างนวัตกรรุ่นเยาว์ให้กับประเทศ เป็นโครงการที่ส่งเสริมให้นักเรียนได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และสิ่งที่ประจักษ์คือ ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาครัฐวิสาหกิจ ได้ทำงานร่วมกัน ร่วมมือในการพัฒนาทุนมนุษย์ของประเทศ การที่เด็กไทยจะสามารถบูรณาการความรู้ เป็นนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์สร้างสรรค์ จำเป็นต้องสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาใช้ในการสร้างสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งผลงานที่เกิดขึ้นทุกชิ้น สามารถนำไปต่อยอดในการศึกษาในระดับอุดมศึกษาต่อไป.

Template file :: download-button does not exist!
Share
0
จัสมิน ยุโสต
จัสมิน ยุโสต

Related posts

20 มิถุนายน 2025

นักศึกษามทร.ธัญบุรี คว้า 12 รางวัลนวัตกรรม งานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ 2568


Read more
19 มิถุนายน 2025

มทร.ธัญบุรี ปลื้ม คว้า 12 รางวัลเวทีนวัตกรรมระดับนานาชาติ เซี่ยงไฮ้ 2025


Read more
30 พฤษภาคม 2025

ขอเชิญร้านอาหารชุมชน เข้าร่วมกิจกรรมการพัฒนาร้านอาหารเชฟชุมชนอาหารถิ่นอาหารไทย (ภาคกลางและภาคตะวันออก)


Read more
22 พฤษภาคม 2025

ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 กิจกรรม “Student Life RMUTT 2025”


Read more

Comments are closed.

สร้างและพัฒนาโดย.ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

Rajamangala University of Technology Thanyaburi
ที่อยู่ : 39 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

ติดต่อเรา

สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน :
     Facebook :@oregrmutt
     Website :www.oreg.rmutt.ac.th
     E-mail : oreg@rmutt.ac.th

กองประชาสัมพันธ์ :
     E-mail : rmutt_news@rmutt.ac.th

ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ :
     Facebook :@WeblogRMUTT

  • สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เข้าศึกษาดูงานองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (Thai PBS) เรียนรู้กระบวนการผลิตรายการ และสื่อเสียง Podcast29 กรกฎาคม 2025
  • Esperienze unite su tablet27 กรกฎาคม 2025
  • มทร.ธัญบุรี หารือร่วมกับสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย และสมาคมผู้ประกอบการปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย เดินหน้าจัดตั้ง “AI Center for SME”25 กรกฎาคม 2025
  • มทร.ธัญบุรี โชว์ศักยภาพ นำผลงานวิจัยและแฟชั่นโชว์ร่วมงาน Pathum Innotech Expo 2025 ยกระดับสินค้าศักยภาพปทุมธานี24 กรกฎาคม 2025

แผนที่การเดินทางมา มหาวิทยาลัยฯ

Copyright © 2022 Rajamangala University of Technology Thanyaburi
  • บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour