• บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
  • Sitemap
Logo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTT
  • หน้าแรก
  • เกี่ยวกับเรา
    • ประวัติความเป็นมา
    • นโยบายและแผนยุทธศาสตร์
    • สัญลักษณ์
    • หอพระพุทธพิริยมงคล
    • โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการ
    • ทำเนียบผู้บริหาร
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2567 – ปัจจุบัน
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2563 – 2566
    • สภามหาวิทยาลัย
    • สภาคณาจารย์และข้าราชการ
    • ลงนามความร่วมมือ (MOU)
  • เรียนออนไลน์
  • นักศึกษา
  • ศึกษาต่อ
  • วิจัย
  • บริการ
  • Download
  • บริการ E-Mail / Wifi
    • บริการระบบ RMUTT Internet Account
    • ลงทะเบียน/Reset Password E-mail
    • อาจารย์และบุคลากร
    • นักศึกษา
    • โรงเรียนสาธิตนวัตกรรมฯ
  • ITA
    • ITA 2569
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (IIT) ปี 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (EIT) ปี 2568
    • กิจกรรม ITA 2568
    • ITA 2562-2567
✕

คอลัมน์ อ๊อด เทอร์โบ ดับเครื่องชน: หัวใจพระพุทธศาสนา

  • Home
  • ข่าวจากสื่อ ข่าวหนังสือพิมพ์
  • คอลัมน์ อ๊อด เทอร์โบ ดับเครื่องชน: หัวใจพระพุทธศาสนา
คอลัมน์ อ๊อด เทอร์โบ ดับเครื่องชน: หัวใจพระพุทธศาสนา
25 กุมภาพันธ์ 2019
มทร.ธัญบุรีวิจัยหมูส้มหนีห่างมะเร็ง
25 กุมภาพันธ์ 2019
Published by วิลาสินี น้อยใหม่ on 25 กุมภาพันธ์ 2019
Categories
  • ข่าวหนังสือพิมพ์
Tags
  • นักศึกษา
  • นโยบาย
  • มทร.ธัญบุรี
  • รีไทร์

คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
เด็กรีไทร์ไม่ใช่เด็กโง่
เรียน คุณอ๊อด เทอร์โบ
ผมขอบใจนโยบายของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี และอยากให้ทุกสถาบันถือเป็นโมเดล ดังนี้
ในปีการศึกษา 2562 มหาวิทยาลัยยังคงเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่ถูกรีไทร์กลับเข้าเรียน ถือเป็นปีที่ 2 ที่ได้ดำเนินการในเรื่องนี้ หลังจากปีการศึกษา 2561 ได้รับผลตอบรับออกมาดีมาก นักศึกษาที่กลับเข้าเรียนใหม่ที่ผ่านมาเป็นนักศึกษาที่ขาดทุนทรัพย์หรือมีความจำเป็นจำต้องทำงานจึงต้องเลิกเรียนกลางคัน ซึ่งเมื่อทุกคนกลับเข้ามาเรียนจึงมีความตั้งใจเป็นอย่างมาก โดยในปีนี้เชื่อว่าจะมีนักศึกษาสนใจกลับเข้ามาเรียนเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพราะเห็นตัวอย่างจากปีที่แล้วว่า มทร.ธัญบุรี สามารถทำเรื่องนี้ได้จริง
อย่ามองว่าเด็กที่ถูกรีไทร์ออกไปเป็นเด็กเกเร เพราะเด็กบางส่วนมีปัญหาทางบ้าน มีความจำเป็นต้องออกกลางคัน จึงควรเปิดใจให้โอกาสเด็กได้กลับเข้ามาเรียนต่อ
สำหรับนักศึกษาปีที่ 1 ที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย และมีผลการเรียนที่อาจเข้าข่ายที่จะต้องถูกรีไทร์นั้น มหาวิทยาลัยมีแนวทางการช่วยเหลือ โดยจะเปิดโอกาสให้สามารถเทียบโอน หรือย้ายสาขาไปเรียนยังสาขาอื่นที่ชอบหรือที่ถนัดได้ เพื่อช่วยเหลือนักศึกษา
นี่คือการให้โอกาสและผมเชื่อว่าเด็กถูกรีไทร์ไม่ใช่เด็กโง่-เด็กเกเร
สุรพล (กทม.)
ตอบคุณ ‘สุรพล’ กทม.
ผมก็มีความเชื่อว่าเด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ถูกรีไทร์ไม่ใช่เด็กโง่หรือเด็กเกเร แต่บางคนมีปัญหาเรื่องครอบครัว, ขาดเงิน ฯลฯ
การที่ มทร.ธัญบุรี โดยท่านอธิการบดี “รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ” ได้มีนโยบายให้เด็กถูกรีไทร์กลับเข้าเรียนจึงเป็นโอกาสทองอย่างดียิ่ง
นี่คือ ‘เมตตาธรรมค้ำจุนโลก’ และเป็นการช่วยเหลืออย่างเข้าถึงและขอให้ทุกสถาบันได้โปรดให้โอกาสเช่นนี้
อ๊อด เทอร์โบ
oddturbo1900@gmail.com

Share
0
วิลาสินี น้อยใหม่
วิลาสินี น้อยใหม่

Related posts

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เปิดโลกความคิดสร้างสรรค์ ณ TCDC กรุงเทพฯ เรียนรู้นวัตกรรมการออกแบบ เสริมศักยภาพการพัฒนาสื่อยุคดิจิทัล
16 มีนาคม 2026

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เปิดโลกความคิดสร้างสรรค์ ณ TCDC กรุงเทพฯ เรียนรู้นวัตกรรมการออกแบบ เสริมศักยภาพการพัฒนาสื่อยุคดิจิทัล


Read more
สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เดินหน้าโครงการ “RMUTT RADIO ไม่เทรวม”ส่งเสริมการจัดการขยะอย่างถูกวิธีภายในองค์กร มุ่งยกระดับสู่การเป็นสำนักงานสีเขียว (Green Office)
12 มีนาคม 2026

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เดินหน้าโครงการ “RMUTT RADIO ไม่เทรวม”ส่งเสริมการจัดการขยะอย่างถูกวิธีภายในองค์กร มุ่งยกระดับสู่การเป็นสำนักงานสีเขียว (Green Office)


Read more
สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เเลกเปลี่ยนเรียนรู้ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ เชื่อมโยงเครือข่ายวิชาชีพ เสริมทักษะสื่อดิจิทัล พร้อมก้าวสู่การเป็นสื่อวิทยุยุคใหม่
4 มีนาคม 2026

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เเลกเปลี่ยนเรียนรู้ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ เชื่อมโยงเครือข่ายวิชาชีพ เสริมทักษะสื่อดิจิทัล พร้อมก้าวสู่การเป็นสื่อวิทยุยุคใหม่


Read more
มทร.ธัญบุรี ขับเคลื่อน ESG
24 กุมภาพันธ์ 2026

สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี ขับเคลื่อน ESG เปลี่ยนปฏิทินเก่าเป็นสื่ออักษรเบรลล์ ส่งต่อโอกาสการเรียนรู้สู่ผู้พิการทางสายตา ณ ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด


Read more

Comments are closed.

สร้างและพัฒนาโดย.ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

Rajamangala University of Technology Thanyaburi
ที่อยู่ : 39 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

ติดต่อเรา

สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน :
     Facebook :@oregrmutt
     Website :www.oreg.rmutt.ac.th
     E-mail : oreg@rmutt.ac.th

กองประชาสัมพันธ์ :
     E-mail : rmutt_news@rmutt.ac.th

ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ :
     Facebook :@WeblogRMUTT

  • ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีและกลุ่มบริษัท ETE ร่วมลงนามความร่วมมือวิจัยด้าน AI เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานและนวัตกรรมดิจิทัล
    มทร.ธัญบุรี ผนึก ‘กลุ่มบริษัท ETE’ วิจัย AI พลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงาน ดันนวัตกรรมใช้ได้จริง พร้อมปั้นกำลังคนดิจิทัล19 มีนาคม 2026
  • มทร.ธัญบุรี เดินหน้าสร้างความโปร่งใส ยกระดับธรรมาภิบาลองค์กร สู่มาตรฐานสากล19 มีนาคม 2026
  • พิธีไหว้ครูปี่พาทย์ จังหวัดปทุมธานี ประจำปี 2569 สืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยสู่ความยั่งยืน19 มีนาคม 2026
  • คณะศิลปกรรมศาสตร์ ร่วมกับบริษัท ดีจี อาร์ต แอนด์คร๊าฟท์ จัด ROAD CAMP by DG ARTS CLUB เสริมทักษะศิลปะ เชื่อมโยงวิชาการสู่วิชาชีพ18 มีนาคม 2026

แผนที่การเดินทางมา มหาวิทยาลัยฯ

Copyright © 2022 Rajamangala University of Technology Thanyaburi
  • บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
  • Sitemap