• บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
  • Sitemap
Logo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTTLogo RMUTT
  • หน้าแรก
  • เกี่ยวกับเรา
    • ประวัติความเป็นมา
    • นโยบายและแผนยุทธศาสตร์
    • สัญลักษณ์
    • หอพระพุทธพิริยมงคล
    • โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการ
    • ทำเนียบผู้บริหาร
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2567 – ปัจจุบัน
      • ทำเนียบผู้บริหารปี 2563 – 2566
    • สภามหาวิทยาลัย
    • สภาคณาจารย์และข้าราชการ
    • ลงนามความร่วมมือ (MOU)
  • เรียนออนไลน์
  • นักศึกษา
  • ศึกษาต่อ
  • วิจัย
  • บริการ
  • Download
  • บริการ E-Mail / Wifi
    • บริการระบบ RMUTT Internet Account
    • ลงทะเบียน/Reset Password E-mail
    • อาจารย์และบุคลากร
    • นักศึกษา
    • โรงเรียนสาธิตนวัตกรรมฯ
  • ITA
    • ITA 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (IIT) ปี 2568
    • แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (EIT) ปี 2568
    • กิจกรรม ITA 2568
    • ITA 2562-2567
✕

มทร.ธัญบุรีลั่น 2 ปีออกนอกระบบแน่

  • Home
  • ข่าวประชาสัมพันธ์
  • มทร.ธัญบุรีลั่น 2 ปีออกนอกระบบแน่
อีกหนึ่งไอเดียจัดการขยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ‘เครื่องต้นแบบการตัดขวดและดึงยืดเป็นเส้นด้าย’
12 กรกฎาคม 2018
มทร.ธัญบุรีพร้อมแล้วสิ้นปีนี้ชงเรื่องคาดใช้เวลา2ปี หนุนมทร.-มรภ.ออกนอกระบบ
13 กรกฎาคม 2018
Published by โยษิตา วะลับ on 12 กรกฎาคม 2018
Categories
  • ข่าวประชาสัมพันธ์
  • ข่าวหนังสือพิมพ์
Tags
  • การศึกษา
  • ข่าวหนังสือพิมพ์
  • รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ
  • ราชภัฏ
  • รายงาน
  • สกู๊ป
  • ไทยรัฐ

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
ตามที่ ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ ได้มีแนวคิดที่จะผลักดันมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)ทั่วประเทศ ให้เป็นมหาวิทยาลัยในกำกับรัฐให้หมด หลังจากที่มีการตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรมนั้น รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวว่า เป็นแนวคิดที่ดี เพราะจะทำให้มหาวิทยาลัยสร้างระเบียบหรือข้อกำหนดเกี่ยวกับค่าจ้างให้กับบุคลากรและอาจารย์ได้เอง ตามความรู้ ความสามารถของแต่ละบุคคล แทนที่จะยึดค่าจ้างตามเกณฑ์วุฒิการศึกษาอย่างที่ผ่านมา ทั้งนี้ การ ออกเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ มหาวิทยาลัยจะต้องมีจุดแข็ง มีอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยที่ชัดเจน เพื่อนำเสนอมหาวิทยาลัยต่อนักศึกษาที่จะเข้าเรียนได้ว่ามีจุดแข็งในเรื่องใด นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยจะต้องมุ่งเน้นหารายได้ให้กับตัวเอง แต่จะต้องไม่ใช่จากการขึ้นค่าเล่าเรียน
“มทร.ธัญบุรีได้ดำเนินการทำระเบียบข้อบังคับกฎหมายเรียบร้อยแล้ว สิ้นปี 2561 จะยื่นเรื่องขอออกเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ คาดว่า 1-2 ปีจะออกนอกระบบ ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรีได้มีการเตรียมความพร้อมมาตลอดเวลา มีดัชนีชี้วัดผลงานหรือความสำเร็จของงาน (KPI) ซึ่ง มทร.ธัญบุรี ได้ให้แต่ละคณะใช้ระบบนี้มาแล้ว 5 ปี รวมถึงการ บริหารจัดการด้านรายได้ เน้นการหารายได้จากภายนอก ซึ่งปี 2556 รายได้ของมหาวิทยาลัย 100% ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ 70% ที่เหลือมหาวิทยาลัยหาเอง แต่ปัจจุบันตัวเลขจะมีความแตกต่าง ภาครัฐ 40% ที่เหลือ 60% มหาวิทยาลัยหาเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือตัวชี้วัดที่ มทร. ธัญบุรีพร้อมที่จะออกไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ” อธิการบดี มทร.ธัญบุรีกล่าว.

ที่มา: www.thairath.co.th

Share
0
โยษิตา วะลับ
โยษิตา วะลับ

Related posts

27 มกราคม 2026

มทร.ธัญบุรี ประดิษฐ์โคมประทีปปทุมา 993 ดวง น้อมรำลึกพระพันปีหลวง


Read more
ประกาศ เรื่อง รายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่ง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
23 มกราคม 2026

ประกาศ เรื่อง รายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่ง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี


Read more
มทร.ธัญบุรี ขอเชิญ พนักงานมหาวิทยาลัย สายวิชาการและสายสนับสนุน ที่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเฉพาะส่วนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ลงรับสมัครเลือกตั้งเป็น "กรรมการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเฉพาะส่วน"
23 มกราคม 2026

มทร.ธัญบุรี ขอเชิญ พนักงานมหาวิทยาลัย สายวิชาการและสายสนับสนุน ที่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเฉพาะส่วนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ลงรับสมัครเลือกตั้งเป็น “กรรมการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเฉพาะส่วน”


Read more
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดประชุมคณะกรรมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานภาครัฐ (ITA) ประจำปี 2569
16 มกราคม 2026

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดประชุมคณะกรรมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานภาครัฐ (ITA) ประจำปี 2569


Read more

Comments are closed.

สร้างและพัฒนาโดย.ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

Rajamangala University of Technology Thanyaburi
ที่อยู่ : 39 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

ติดต่อเรา

สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน :
     Facebook :@oregrmutt
     Website :www.oreg.rmutt.ac.th
     E-mail : oreg@rmutt.ac.th

กองประชาสัมพันธ์ :
     E-mail : rmutt_news@rmutt.ac.th

ฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ :
     Facebook :@WeblogRMUTT

  • พิธีเปิดการแข่งขันทักษะทางวิชาการเกษตรราชมงคล ครั้งที่ 928 มกราคม 2026
  • สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เข้าร่วม “งาน 31 ปี วันคล้ายวันสถาปนา อพวช.” พร้อมต่อยอดความร่วมมือ เผยแพร่รายการส่งเสริมวิทยาศาสตร์สู่สาธารณชน
    สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี เข้าร่วม “งาน 31 ปี วันคล้ายวันสถาปนา อพวช.” พร้อมต่อยอดความร่วมมือ เผยแพร่รายการส่งเสริมวิทยาศาสตร์สู่สาธารณชน27 มกราคม 2026
  • มทร.ธัญบุรี ประดิษฐ์โคมประทีปปทุมา 993 ดวง น้อมรำลึกพระพันปีหลวง27 มกราคม 2026
  • ประกาศ เรื่อง รายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่ง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    ประกาศ เรื่อง รายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่ง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี23 มกราคม 2026

แผนที่การเดินทางมา มหาวิทยาลัยฯ

Copyright © 2022 Rajamangala University of Technology Thanyaburi
  • บุคลากร
  • ศิษย์เก่า
  • ห้องสมุด
  • คณะ / หน่วยงาน
  • การประชาสัมพันธ์
  • บริการสังคม
  • ITA
  • FAQ
  • ติดต่อเรา
  • RMUTT VR Tour
  • Sitemap