กอสซิพริมรั้ว

ขาเม้าท์

หลังเกิดเหตุอาคาร U Place คอนโดมิเนียม 6 ชั้น ย่านคลอง 6 ถล่มลงมาจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก งานนี้ ดร.ประเสิรฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดี รั้วราชมงคลธัญบุรี ในฐานะบ้านใกล้เรือนเคียง รับส่งทีมเจ้าหน้าที่ 30 คนพร้อมเครื่องมือหนักที่มีอยู่ทั้งหมด ช่วยสนับสนุนการค้นหาผู้ติดอยู่ใต้อาคาร

แต่ที่สะกิดใจ “ขาเมาท์” ก็ตรงที่มีนักศึกษาเข้าร่วม “กู้ภัย” ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์อย่างไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย ต้องขอเสียงปรบมือดัง ๆ เป็นกำลังใจให้กับ ปาล์ม…ปราโมทย์ พันธุ์ภักดี ซีเนียร์คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ในส่วนของ “เวชกรฉุกเฉิน” ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลืปฐมพยาบาลคนเจ็บตั้งแต่ได้รับแจ้งข่าวตึกถล่ม

ขณะที่เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ดิว…ธีรวัฒน์ วงษ์ขยาย ซีเนียร์คณะเทคโนโลยีการเกษตร อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ทำหน้าที่ลำเลียงผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ที่สำคัญรถที่นำมาวิ่งรับส่งคนเจ็บยังเป็นรถส่วนตัว แถมมีอุปกรณ์กู้ภัยครบเซ็ตอีกต่างหาก

สุดท้ายเป็นหนุ่มวิศวะ ปี 3 สาขาวิศวกรรมโยธา โน…สาธิต ถนอมบุญ อาสาสมัครศูนย์วิทยุปทุมธานี คนนี้รับหน้าที่คนกระจายข่าว โดยประจำอยู่ศูนย์วิทยุ คอยประสานงานและอำนวยความสะดวกร่วมกับเจ้าหน้าที่

แม้จะเป็น 3 หนุ่ม 3 มุม แต่ดูจากสิ่งที่ทำแล้ว “ขาเม้าท์” พูดได้เต็มปากว่า “หัวใจเดียวกัน” เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยน้ำใจที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์…หน้าตาอาจจะไม่หล่อเข้าตา แต่ว่า “หัวใจคุณหล่อมว๊าก อะ!!!