คอลัมน์ แชะ แชะ แชะ มีรางวัล

มาแว้ววว กระผม นายตากล้อง(สมองไว) มารายงานตัวแล้วขอรับ

มารู้จักกับสาวคนนี้กันก่อนเลย น้องเอย อลิสา วีระวัฒนานันท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สาวยิ้มหวานคนนี้ เธอมีศิลปะในตัวเองที่เก๋ไม่เบาทีเดียว อย่างกิจกรรมเจ๋งๆ ตอนนี้เธอรับหน้าที่เป็นคอสตูมละครเวทีที่มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเรื่องแรกในชีวิต กับละครที่มีชื่อว่า “มิสจูลี่” ละครที่คัดสรรมาจากบทประพันธ์ชั้นดี

เอยบอกละครเวทีเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวย้อนยุค ตั้งแต่ยุค 1880 เป็นละครแนว Nature ที่มีความสมจริงมากๆ นักแสดงเรื่องนี้ทำการบ้านหนักมาก แต่เอยก็ยังบอกอีกว่า ที่หนักไม่แพ้กันก็คือฝ่ายคอสตูมของเอย “ตอนนี้พยายามทำการบ้านเยอะทั้งสืบค้นทางอินเทอร์เน็ต หนังสือ เพื่อหาเสื้อผ้าในยุคที่ตรงกับละครค่ะ อย่างที่เจอก็เป็นพวกกระโปรงสุ่ม กางเกงเอวสูง เราก็พยายามจะหามาให้สมบทบาทบางชุดไม่มีก็พยายามดีไซน์และตีความจากบทให้คล้ายคลึงที่สุด

เอยบอกอีกว่า “นี่เป็นครั้งแรกของการได้ลงมาเป็นคอสตูม หลังจากที่ตนเองเป็นคนชอบแต่งตัว รู้สึกว่ามันมีความท้าทายมากๆ เหนื่อยแต่ก็สนุกมากๆ ค่ะ เพราะเหมือนเราได้สร้างสรรค์งานแบบไม่มีขอบเขต” อะจ้า (เชื่อแล้วล่ะว่าชอบ)

ส่วนมุมมองที่มีต่อสยามสแควร์คือ เป็นที่เที่ยวของวัยรุ่นค่ะ

“ชัย” สิทธิชัย ลี้สธนกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มทร.ธัญบุรี เห็นเป็นเด็กวิศวะใส่เสื้อช็อปแบบนี้ แต่หนุ่มคนนี้เป็นคนดี น่าคบหานะจ๊ะ

แถมยังมีกิจกรรมน่ายกย่อง ไปทำความรู้จักมาเห็นว่าเขากำลังดีใจและภูมิใจมากที่ได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาพัฒนางานทำนุบำรุงและเผยแผ่พระศาสนา ว้าว ธรรมะธัมโมซะด้วย ชัยบอกอีกว่า ต้องการช่วยให้วัดมีระบบจัดการสารสนเทศที่ง่ายและสะดวก เช่น การกรอกประวัติของพุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญ เพื่อเป็นฐานข้อมูลในการติดต่อสื่อสารระหว่างบ้านและวัด ทั้งในเรื่องกิจกรรมและหลักธรรมคำสอน (อะนะ) นอกจากนี้ ที่ชัยชอบ

การไปทำงานที่วัด “เพราะทำให้ได้รับความรู้และคติธรรมทั้งทางตรงและทางอ้อมจากพระครูที่นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีด้วย”

ท้ายสุด ชัยยังบอกอีกว่า “ส่วนตัวไม่อาจเล่าหรือบอกได้เป็นคำพูด เกี่ยวกับการทำบุญหรือการทำความดี หากแต่ต้องทดลองทำและสัมผัสเองจึงจะเข้าใจและรับรู้ได้” ว้าวๆๆ น่าทึ่งนะ ส่วนมุมมองต่อสยามสแควร์ คือที่ช็อปปิ้ง

แหม…ร่วมสนุกกับแชะแชะแชะทั้งที ไม่ให้กลับบ้านมือเปล่า รับไปเลย ของรางวัลจากลอฟท์ มอบland ให้น้องๆ และนอกจากเรื่องราวของน้องๆ จะได้โดดเด่นอยู่ในหนังสือพิมพ์แล้ว ยังมีอยู่บนจอยักษ์กลางสยามสแควร์ อย่างจอเชคเกอร์ สกรีน อีกด้วย

สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจอยากจะร่วมสนุกบ้าง ก็เขียนเรื่องราวของตัวเองพร้อมแนบรูปถ่ายเก๋ๆ ส่งมาที่ นสพ. “คม ชัด ลึก” 1854 ถนนบางนา-ตราด (กม.4.5) แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 วงเล็บมุมซองว่า “เปิดโลกอินเทรนด์” (ส่งมาเยอะๆ นะครับ)

แสดงความคิดเห็น