ศิลปินรุ่นใหม่ใช้ปากกาไฮเทคแทนดินสอ

rmutt_news-5

เจมาร์ท ร่วมกับ อะโดนิท เปิดเวทีสร้างสรรค์เทคโนโลยีกับงานศิลปะ ประกวดวาดภาพบนไอแพด หัวข้อ “ชีวิตกับเทคโนโลยี”

บริษัท เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด ผู้จัด จำหน่ายอะโดนิท (Adonit) ปากกาสไตลัสไฮเทค สำหรับผู้ที่ชอบขีดเขียน ร่วมกับ บริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาศิลปินไทย สร้างงานศิลป์ผ่านการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยประกวดวาดภาพบนไอแพด ในหัวข้อ Adonit by Jaymart “ชีวิตกับเทคโนโลยี” มีกติกาง่าย ๆ ใครวาดก็ได้ ใช้อะไรวาดก็ได้ ณ บริเวณ Jaymart Shop ชั้น 4 สยามพารากอน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายสรศักดิ์ วงศ์ชินศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอเรชั่นเอส จำกัด กล่าวว่า เห็นพัฒนาการของเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์งานศิลปะมากมาย แต่ศิลปินกลุ่มนี้ไม่มีเวทีในการแสดงผลงานของตนเอง เพื่อช่วยสนับสนุนงานศิลปะแนวใหม่ภายใต้หัวข้อ “ชีวิตกับเทคโนโลยี” และแนะนำให้คนรุ่นใหม่มองเห็นแนวทางในการต่อยอดสร้างสรรค์งานศิลป์ให้เข้า กับยุคสมัย

อะโดนิท (Adonit) เป็นปากกาสไตลัสไฮเทค มีจุดเด่นสำคัญคือ มีความแม่นยำในการกดและเขียน น้ำหนักที่พอดีในการจับ ขนาดด้ามปากกามีขนาดใกล้เคียงกับปากกาหรือดินสอทั่วไป และที่หัวของสไตลัสจะมีดีไซน์เฉพาะตัว คือมีแป้นพลาสติกใสติดอยู่ ซึ่ง จะช่วยให้การใช้งานมีความแม่นยำมากขึ้น สามารถสร้างสรรค์ผลงาน หรือทำเอกสารต่าง ๆ ได้ ในช่วง 6 เดือนผ่านมา ขายปากกาอะโดนิทได้ถึง 10 ล้านบาท

สำหรับงานการประกวดวาดภาพบน ไอแพด ในหัวข้อ Adonit by Jaymart “ชีวิตกับเทคโนโลยี” จัดให้มีเวิร์กช็อปสาธิต การวาดรูปบนไอแพด จากอาจารย์มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำภาควิชาดิจิตอลมีเดีย และสมพล รุ่งพาณิชย์ (คุณแหลม) นักร้องนำจากวง 25 Hours มาร่วมเป็นกรรมการตัดสิน

ผลการแข่งขันวันเดียวจบ ปรากฏว่า ชนะเลิศอันดับ 1 อานนท์ เนยสูงเนิน อายุ 27 ปี จบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปัจจุบันทำงานด้านกราฟิก รางวัลที่ 2 พิณวัฒน์ ศรีสุรินทร์ อายุ 23 ปี จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ รางวัลที่ 3 สมพล ชื่นสุวรรณ อายุ 27 ปี จบจากวิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ปัจจุบันเป็นครูสอนวิชาศิลปะ

ทั้งนี้ โครงการจัดงานประกวดอะโดนิท จะยังมีจัดแข่งขันอย่างต่อเนื่องไปตามสถานศึกษาต่าง ๆ ต่อไปอีก เพื่อคัดเลือกผู้ชนะมาแข่งขันกันในระดับประเทศช่วงปลายปี 2556 นี้อีกครั้ง.

 

แสดงความคิดเห็น