คอลัมน์ กอสซิพริมรั้ว

สวัสดีสมาชิก “กอสซิพคลับ” ของ “ขาเม้าท์” ช่วงนี้ฝนฟ้าตั้งท่าจะเทกระหน่ำแบบซัมเมอร์เซลกันทุกวันแถม “โรคมือเท้าปาก” ก็กำลังระบาดทั้งในเด็กเล็ก เด็กโต ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ต้องไม่ประมาทละเลยเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพให้ฟิตแอนด์เฟิร์มเข้าไว้ โรคภัยจะได้ไม่มาเยี่ยมเยียน

ก่อนจะเข้าเรื่องมันส์ๆ ของหนุ่มๆ สาวๆ ชาวรั้วอุดมศึกษา 29 ก.ค. ของทุกปีเป็น “วันภาษาไทยแห่งชาติ” วัยโจ๋ทั้งหลายอย่ามัวแต่อินเทรนด์ของนอกจนลืมรากเหง้าความเป็นไทย ใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ด้วยละกัน..!!!

หันมาเม้าท์เรื่องที่บรรดา “กอสซิพคลับ” ตั้งตารอกันบ้าง คงไม่ช้าไปที่จะยินดีกับ “เต้ย” ชนุตม์ ศิริจันทรางกูร ซีเนียร์คณะบริหารธุรกิจรั้วราชมงคลธัญบุรี ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนนักศึกษาชายอัญเชิญตรามหาวิทยาลัยคนล่าสุด ทำเอา หนุ่มเต้ย เป็นปลื้มถึงกับน้ำตาคลอเบ้า

บรรดากระจับข่าวกระซิบ เบื้องหน้าเบื้องหลังการได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาชายอัญเชิญตราสถาบันในครั้งนี้ นอกจาก หนุ่มเต้ย จะหน้าตาดีถุกใจบรรดาพ่อยกแม่ยกกันแทบทั้งมหาวิทยาลัยแล้ว เต้ยยังเป็นเด็กหนุ่มที่มีการแต่งกายดีถูกระเบียบ ที่สำคัญได้รับคำชมเชยจากคณาจารย์ว่ามีมารยาทดีมือไม้อ่อนไหว้ผู้หลักผู้ใหญ่ตลอด แถมอ่อนน้อมถ่อนตนเสมอต้นเสมอปลาย คุณสมบัติเพียบซะขนาดนี้ลองไม่เลือกเจอแม่ยกเคืองแน่

ถือเป็นทีมที่มีผลงานเข้าตาคณะกรรมการที่สุดกับการประกวดออกแบบมินิเกมให้กับเกม Great King City จากเกมขนผักมหาสนุกหนุ่มหนึ่งสาวทีม “Crayon” ที่ประกอบด้วย “อธิชา ธงไชย” และ “อัฐกร อิทธิเตชสี” นักศึกษาหลักสูตรแอนนิเมชั่น ปี 4 วิทยาลัยศิลปะสื่อและเทคโนโลยี ม.เชียงใหม่ เลยได้รับการเทคะแนนให้เป็นทีมที่คว้าเงินรางวัลชนะเลิศการออกแบบมินิเกมครั้งนี้ไปแบบชิวชิว

“อธิชา” เผยเคล็ดลับที่ผลงานโดนใจ เพระนำเรื่องราวผลิตผลของโครงการหลวงมาดัดแปลงทำเป็นเกมที่สนุกสนาน ไอเดียเจ๋งๆ แบบนี้มีหวังอนาคตรุ่งชัวร์

มาถึงกิจกรรมดีๆ ที่ต้องบอกต่อ มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ขอเชิญนักเรียน นิสิต/นักศึกษา และ บุคคลทั่วไป ร่วมประกวดภาพยนตร์สั้น ความยาว 5 นาที หัวข้อเรื่อง “คนรุ่นใหม่… ใส่ใจผู้สูงวัย” ผู้สนใจ Dowload ใบสมัครได้ที่ www.med.cmu.ac.th ส่งผลงานได้ที่งานประชาสัมพันธ์คณะฯ ถึงวันที่ 15 ส.ค.นี้ ถามรายละเอียด โทร.0-5394-5609.