คอลัมน์ เด็กเด็ดเด็ด

“มาดามดีดี้” สาวสวยแซบว้าวมาแล้วค่า

อาทิตย์นี้ขอดันเด็กในสังกัด “สาวสวยใส แต่ไม่ไร้สติ” ขึ้นแท่น เด็กเด็ดเด็ด ส่วนจะสวยแซบเหมือนมาดามอ่ะป่ะ ต้องติดตาม

สาวนางนี้ชื่อ พลอย…เปมิกา สุขสำราญ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขานาฏศิลป์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ทำหน้าที่เป็น “ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย” ในงานปฐมนิเทศบรรดาเฟรชชี่ ซึ่งตราประจำมหาวิทยาลัยนี้ได้รับโปรดเกล้าฯพระราชทานพระราชสัญจกรและพระมหา พิชัยมงกุฎ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

“เป็นหน้าที่แห่งความภาคภูมิใจของพลอยที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัย ถือว่าเป็นเกียรติแก่ตัวเองและครอบครัวส่วนเหตุผลที่ได้รับการคัดเลือกนั้น พลอยมองว่าหน้าตาเป็น แค่ส่วนประกอบ แต่พลอยมีจุดเด่นในเรื่องของ บุคลิกภาพ เพราะเรียนนาฏศิลป์ไทย ซึ่งบุคลิกภาพถือเป็นสิ่งสำคัญ”

เด็กในสังกัดของมาดามคนนี้ขอย้ำว่านางไม่ได้สวยอย่างเดียว แต่ผลการเรียนเข้าขั้นเทพ ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสมถึง 3.25 และมีไหวพริบปฏิภาณในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นอย่างดี เห็นได้ชัดจากการตอบคำถาม แถมยังพก พาความคิดความอ่านที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

เห็นสวยๆยังงี้ พลอยชอบสวดมนต์ก่อนนอน โดยให้เหตุผลจะทำให้เรามีสติ พลอยยกตัวอย่างการใช้ชีวิตของนักศึกษาว่าต้องมีการวางตัวให้เหมาะสม ตั้งใจเรียน ไม่ออกนอกลู่นอกทาง

“พลอยตั้งใจว่าจะวางตัวให้เหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้อง อย่างเรื่องการแต่งกายต้องถูกระเบียบ ไม่ใช่นุ่งสั้นรัดเปรี๊ยะ เมื่ออยู่ในมหาวิทยาลัยก็ควรจะให้เกียรติ แต่งตัวให้เรียบร้อย พลอยตั้งใจว่าจะติดเข็มตราสัญลักษณ์ตลอดระยะเวลาที่เรียนในมหาวิทยาลัย ให้สมกับที่ได้รับความไว้ วางใจจากทุกคน” พลอยบอกอย่างมุ่งมั่น

ฟังแล้วมาดามอยากให้สาวๆและ หนุ่มๆรั้วอุดมศึกษาทุกคนคิดดีทำดีอย่างสาวพลอย เพื่อความภาคภูมิใจของตัวเอง ครอบครัว และมหาวิทยาลัยชีวิตคิดบวกแล้วจะยิ่งสวย แซบเว่อร์