สร้างสวนสวยในใจเซเลบ

พราะเห็นความสำคัญของโลกสีเขียว ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผช.กก.ผจญ.สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา จึงจัดมหกรรมเพื่อคนรักต้นไม้สุดยิ่งใหญ่ กับงาน”ซิตี้ ไลฟ์ การ์เด้น 2012 แอท เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3″

ภายในงานอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยบรรดาเซเลบริตีผู้มีพื้นที่สีเขียวในหัวใจอย่างคุณหญิงต้น-ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, นิกกี้-ปณิธี สนิทวงศ์, ณัฐนิช โชติสรยุทธ์,สุพิชญา สุรคุปต์, กันต์ รตนาภรณ์ ฯลฯ ที่มาชื่นชมพันธุ์ไม้หลายแบบเพื่อเพิ่มความเขียวขจีให้กับบ้านพักอาศัย และพร้อมชมความงดงามของสวนประทานในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ที่ประทานมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

นิกกี้-ปณิธี คุณแม่ยังสาวผู้มีหัวใจสีเขียว ที่รักการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นคนชอบทำกับข้าวทานเอง จึงทำให้ที่บ้านบริเวณระเบียงเต็มไปด้วยพืชผักสวนครัว อย่าง พริก กะเพรา โหระพามะเขือ ได้แนะวิธีปลูกพืชผักสวนครัวในบ้านให้ฟังว่า ใครที่มีพื้นที่ไม่มาก ก็สามารถปลูกผักสวนครัวตรงระเบียงอย่างตนก็ได้ อาจจะเลือกใช้กระถางแบบแขวนก็ประหยัดพื้นที่ และสร้างความสวยงามให้ได้อีกแต่ต้องเลือกดูด้วยว่า ต้นไม้ที่เลือกมาปลูกนั้นชอบแดดหรือไม่ ต้นไม้จะได้อยู่ได้นานๆ ต้องหาข้อมูล

“ส่วนสาวออฟฟิศที่อยากเพิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่เล็กๆ บนโต๊ะทำงาน ก็สามารถหาซื้อ พลูด่าง หรือตะบองเพชร มาไว้ที่โต๊ะก็ได้ เพราะสามารถดูดซับรังสีที่ออกมาจากจอคอมพิวเตอร์ และสีเขียวยังช่วยคลายความอ่อนล้าให้กับสายตาได้” คุณแม่ยังสาวอธิบาย

นอกจากนี้ ในงานยังได้มอบถ้วยประทานในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ ในการจัดสวนขนาดเล็กชิงแชมป์

ประเทศไทย ระดับอุดมศึกษา โดยผลงานชนะเลิศ ได้แก่ “สวนนิวตัน”ของนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ส่วน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ “ไม้เก๋า”ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ “PLASTIC PROFIT” ของนักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ รางวัลชมเชย มี 2 รางวัล ได้แก่ “Retro Garden” และ”TANGRAM GARDEN” ของนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร